Hành động dũng cảm

Ngày 12/09/2023 00:00:00

Chiềuvào khoảng 17h50 phút, ngày 11/9/2023, tại đập Đoàn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước có 3 cháu học sinh trường Tiểu học và THCS Cổ Lũng gồm: Bùi Phương T; Bùi Bảo N, đều ở làng Phìa và cháu Vi Thị Hồng D, ở làng Nang, xã Cổ Lũng đang chơi ngoài suối thì bất ngờ nước lũ đổ về đột ngột đã cuốn trôi 3 cháu, một cháu tự bơi được vào bờ, 2 cháu bị nước cuốn trôi xuống chân đập, dòng nước lũ chảy siết, 2 cháu không có khả năng bơi vào bờ.
Tại thời điểm gần nơi xảy ra sự việc có đội thi công công trình đường tránh phố Đoàn, xã Lũng Niêm và người dân nhìn thấy 2 cháu bị nước cuốn trôi, nhưng do nước lũ quá mạnh không ai dám bơi ra để cứu 2 cháu bé. Nghe tiếng hô hoán, kêu cứu của người dân xung quanh, anh Trương Văn Tuân, sinh năm 1990, thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, Bá Thước là công nhân đang thi công tuyến đường tránh phố Đoàn, xã Lũng Niêm đã bất chấp nguy hiểm lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé vào bờ an toàn.

Khi nhận được tin báo, chiều 12/9 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bá Thước, do ông Ngọ Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và đoàn công tác đã đến thăm, biểu dương và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho anh Trương Văn Tuân, 33 tuổi, ở thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, Bá Thước vì có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé khỏi bị đuối nước.

z4695856264136_d2865aa0e7c633b80150a408874dcafb.jpg

Ông Ngọ Đình Hải (đứng thứ 2 từ trái sang) Chủ tịch UBND huyện Bá Thước và đoàn công tác đã đến thăm,
biểu dương và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho anh Trương Văn Tuân (áo đỏ), 33 tuổi,
ở thôn thôn Dần Long, xã Lương Ngoại, Bá Thước vì có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé khỏi bị đuối nước.

Theo ông Ngọ Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, hiện các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra thực tế một số điểm xung yếu có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên địa bàn xã Lũng Niêm, Thành Lâm. "Tại các điểm đến kiểm tra phía UBND huyện đã đề nghị các xã cần có các biển cấm, biển chỉ dẫn, kịp thời cảnh báo đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa, lũ"- ông Hải cho biết.

Hành động dũng cảm

Đăng lúc: 12/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

z4695856264136_d2865aa0e7c633b80150a408874dcafb.jpg