Hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Ngày 07/06/2023 00:00:00

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Kính thưa quý vị và các doanh nghiệp, đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn xã Lũng Niêm.

Ngày 17 tháng 4 năm 2023. UBND huyện Bá Thước, đã ban hành công văn số 914, về việchướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.Theo đó,

Thực hiện Công văn số 816/STTTT,ngày 4tháng4năm2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa,về việc hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tài khoản, tự đánh giá mức độ chuyển đổi số,trên Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp. Để có lộ trình trong chuyển đổi số của doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu có hơn 50% số doanh nghiệp chuyển đổi số, trêntổng số doanh nghiệp phát sinh thuế,theo Nghị quyết số 06,ngày 10tháng11 năm2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; UBND huyện Bá Thước đề nghị các đơn vị, phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

Phòng Tài Chính và Kế hoạch.Trung tâm Văn hóa, Thông tin,thể thao và du lịch huyện. UBND các xã, thị trấn,phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan:

- Tổ chức đánh giá, xác định mức độ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

- Hướng dẫn, đề xuất với các doanh nghiệp trên địa bàn,quản lý tích cực thực hiện chuyển đổi số; thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp chủ động tham gia các chính sách,hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị quyết số 214,ngày 13tháng4năm2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Chương trìnhsố54,ngày 3tháng3 năm 2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, Kế hoạch số 23,ngày 10tháng2năm2023 của Chủ tịch UBND tỉnh,về các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa,và Kế hoạch số 31,ngày 21tháng2năm2022,về việc chuyển đổi số cấp huyện thực hiện Nghị quyết số 06,ngày 10tháng11năm2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

- Vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiếp cận, nghiên cứu Bộ công cụ chuyển đổi số, các nền tảng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Bộ Thông tin và Truyền thông,công nhận và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử địa chỉ:http://smedx.vn

- Hướng dẫn doanh nghiệp trên địa bàn,đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin,đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp tại địa chỉ:https://dbi.gov.vn,để áp dụng Bộ chỉ số, định kỳ tự thực hiện đánh giá,có Phụ lục: Tài liệu hướng dẫn kèm theo,hoặc đề nghị chuyên gia, đơn vị tư vấn hỗ trợ đánh giá xác định mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, từ đó có các giải pháp sử dụng các nền tảng số,phù hợp để chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.

Phấn đấu:

Năm 2023: Đạt trên 60% doanh nghiệp được tiếp cận,và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên trên 30% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số,theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2024: Đạt trên 80% doanh nghiệp được tiếp cận,và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên 40% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số,theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2025: Đạt 100% doanh nghiệp được tiếp cận,và tự đánh giá mức độ chuyển đổi số; Đạt trên 50% doanh nghiệp có phát sinh thuế đạt mức 3 chuyển đổi số,theo bộ chỉ số đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện khảo sát, thống kê mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp trong từng ngành, lĩnh vực trên địa bàn.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác,để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đánh giá xác định mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển kinh tế số.

UBND xã Lũng Niêm thông báo, để các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn nắm bắt thông tin và tổ chức thực hiện.

Lãnh đạo duyệt

PHÓ CHỦ TỊCH UBND

Hà Văn Hậu

Lũng Niêm, ngày 07 tháng 6 năm 2023

Người soạn bài

Trương Văn Quảng

Đăng lúc: 07/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Cổng thông tin đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

- Tổ chức đánh giá, xác định mức độ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Phấn đấu: